Người theo dõi

Giới thiệu bản thân

Ảnh của tôi
Vietnam
Hello! Mến chào bạn đã ghé thăm Blog của Mai Anh. # Đây sẽ là nơi ghi lại hành trình bắt đầu trở thành NGƯỜI LỚN của mình. # Những niềm đam mê và kiến thức mình tìm hiểu về: BEAUTY, HEALTH và tips PHÁT TRIỂN BẢN THÂN. Hi vọng những bài viết, video sẽ trở thành người bạn đồng hành cùng mọi người, bởi chẳng có lí do gì mà chúng ta không chia sẻ với nhau nhỉ? Thân mến, Mai Anh.

Translate

Bài đăng phổ biến

Tìm kiếm Blog này

Thứ Bảy, 8 tháng 12, 2018

CẢNH BÁO: LOẠI MỤN ĐÁNG SỢ, THƯỜNG GẶP VÀ CÁCH XỬ LÍ

Mụn này hay bị, khó xử lí và còn ít để ý tới nó. Mình đọc bài của chị Tú Lê mới ngợ ra.

BIỂU HIỆN: u sưng lên máu bầm, hơi cộm, nhìn như vết thâm, đôi khi nặn không ra => Nhưng không để ý và xử lí kịp thời sẽ thông luồng phía dưới và lan ra. Vậy nên, đó là lí do lên đi lên lại hoài ở vùng đó.

TRÍCH: ''Gần chỗ vừa bị nổi mụn có 1 "vết thâm" nhỏ, nhìn như vết thâm bình thường, không đậm, không sưng đỏ. Chỗ này đợt trước mụn đã hết, Tú cứ nghĩ nó là vết thâm thế thôi, nhưng nhấn tay vào vẫn thấy cứng cứng. Chị ấy bảo đây là ổ mụn nang, nhưng da "đẹp" quá nhìn tưởng thâm. Ổ mụn nang này nó thông với nhau như cái bình ấy, vi khuẩn cứ thế lan ra vùng da xung quanh lên cứ hết em mụn này em khác lại mọc, không sao dứt được, bôi thuốc cũng không. 

Sau đó chỉ đâm vèo vèo mấy mũi kim vào ổ mụn, cắm ống nhựa hút máu đen ra. Đâm những 2 lần, hút tận 2 ống máu ở 1 chỗ bé tí tẹo teo. Trời ơi là trời. Còn là vùng má gần mũi nhé, đau muốn khóc luôn. Sau khi nặn hút sạch sẽ, các bước hậu kỳ sơ cứu vết thương, để tránh viêm sưng, diệt vi khuẩn mụn còn sót lại cũng cực kỳ quan trọng nhé. Tuy đau và cực nhưng sau đó mụn không còn quay lại vùng da đó nữa.

Ở đây Tú muốn nói có những lúc nhìn trên bề mặt da thấy chỉ là vài nốt mụn ẩn rất nhỏ, có khi nặn nhân ra rồi còn chỉ như vết thâm, không thấy sưng tấy hay gì, nhưng không biết chừng ở dưới là cả ổ mụn nang đó mấy bạn trẻ. Bạn nào thấy mụn trồi lên nặn nhân ra rồi, nhưng vết thương vẫn sưng lâu ngày, nhấn vào cứng, hoặc "vết thâm" có màu đỏ tím hoài không hết thì đi giải quyết lè lẹ đi chứ không nó lan nha''.

GIẢI QUYẾT:( mụn chai cũng xử lí tương tự )

Ở nhà(nếu biết): vệ sinh, làm sạch => dùng kim chích ra => nặn 1 chút => lấy ống nhỏ mắt bóp lại, để yên hút 5s => tháo ra, làm lại vài lần tới khi hết (5s thôi để lâu kẻo thâm).
Ra spa: để người ta xử lí là an tâm nhất. Ở Hà Nội, Sài Gòn, Đà Nẵng mình thấy có vài nơi xử lí ok đó. Còn nơi khác không rành lắm.

Sau đó về bôi thuốc và skincare. Mình hay dùng tuýp thuốc:

Hình ảnh có liên quanKết quả hình ảnh cho megaduo


DIFFERENT GEL: với hoạt chất adapalene rất hiệu quả trong trị mụn do đặc tính ưa dầu (hơn tất cả các phái sinh khác của re). Retinoids - vừa tẩy tbc, vừa ngăn các tế bào sừng dính lại với nhau.
Mình mua 150k 30g.

MEGADUO : bình thường hóa hoạt động của tuyến sừng, tẩy da chết nhẹ nhàng.
Mình mua 92k 15g.

Còn 1 cách hay ho: lấy gạc y tế tuyệt trùng nhúng vào nước ấm( không nóng quá nhưng cũng chưa đủ độ ấm cũng không hiệu quả cao)=> vắt khô => đắp lên cục mụn nhiều lần.

NGUYÊN TẮC ở đây là gạc ấm sẽ giết chết vi khuẩn và giảm viêm, giúp tạo đầu mụn nhanh hơn từ các chất bã nhờn bị mắc kẹt trong lỗ chân lông.

Thân mến,
Mai Anh.

0 nhận xét: