Người theo dõi

Giới thiệu bản thân

Ảnh của tôi
Vietnam
Hello! Mến chào bạn đã ghé thăm Blog của Mai Anh. # Đây sẽ là nơi ghi lại hành trình bắt đầu trở thành NGƯỜI LỚN của mình. # Những niềm đam mê và kiến thức mình tìm hiểu về: BEAUTY, HEALTH và tips PHÁT TRIỂN BẢN THÂN. Hi vọng những bài viết, video sẽ trở thành người bạn đồng hành cùng mọi người, bởi chẳng có lí do gì mà chúng ta không chia sẻ với nhau nhỉ? Thân mến, Mai Anh.

Translate

Bài đăng phổ biến

Tìm kiếm Blog này

Thứ Bảy, 8 tháng 12, 2018

ROUTINE ĐIỀU TRỊ DA MỤN VIÊM

Xưa tớ tham khảo, chọn lọc và áp dụng thành công . Mọi người tham khảo, rất hay.


🤷🏻‍♂️ Đối tượng đã được mang ra làm vật thử nghiệm : bản thân , người yêu cũ.

🤷🏻‍♂️ Tình trạng lúc đó : da dầu nhưng khô do lạm dụng treatment trị mụn , dày bì . Hay bị mụn ở quanh mồm do hay đi sân si , khẩu nghiệp . Da si đa , không lên mụn thì thôi chứ lên là phải viêm và viêm to) thâm lâu.

🤷🏻‍♂️ 3 không trong routine này : không dầu - không BHA ( cái chất mà mọi người đồn là trị mụn đấy, với 2% mà các bạn dùng thì méo đẩy mụn hay tiêu viêm đâu mà làm viêm đấy, nồng độ BHA đẹp để trị mụn là khoảng 14% nhưng mà rất tiếc ko nên tự dùng ở nhà không thì cẩn thận cháy da . 

À còn cái sữa rửa mặt có 2% Salicylic Acid thì không tính nhé dạng rửa đi trong 30-40s thì ko có tác dụng mấy ) - không mask đất set ( vì dễ làm vỡ ổ viêm gây lan ).

🤷🏻‍♂️ Tuần 1 và 2 : phục hồi độ ẩm nền da + kháng khuẩn
Ngoài da :
Sáng : Sữa rửa mặt - Toner - Serum B5 - Toner - Anti Bac Lotion - Kem dưỡng Dermaveen- Kem chống nắng.
Tối : Tẩy trang kem và lau khăn mặt nóng - y hệt sáng bỏ đi kem chống nắng thôi .
Ngoài ra, 1 tuần 2 buổi tối tớ dùng AHA treatment để tẩy sạch da bề mặt . Những tối hôm đó tớ chỉ làm sạch da và apply AHA rồi đi ngủ cho hoạt động hiệu quả.
Bên trong : Tớ ngừng ăn đồ có chứa sữa. Hạn chế ăn đồ ăn có đường , tinh bột và đồ chiên rán nhiều lần. Tớ uống thêm Vitamin D và Vitamin C 500mg để da tăng tốc hồi phục. Uống kháng viêm sưng Alpha Choay ngày 2 viên.

---> Kết thúc 2 tuần đầu tiên , da đã giảm gần như 70 - 80% mụn viêm ( do bôi và uống kháng viêm , giảm sưng kết hợp ). Những con mụn chưa lên đầu thì Anti bac lotion sẽ lo ngon lành kể cả mụn ẩn luôn, còn con mụn nào lên đầu tớ sẽ đợi thời cơ chín muồi , đâm hoa kết quả trắng trắng là tớ chọc đầu nặn hết máu ra ( ảnh minh họa dưới comment kinh lắm nhé 🤦🏻‍♀️ ) . Nhờ phương pháp này mà mụn sẽ không bị vỡ bọc thông luồng lan sang các khu vực khác và mặt khác cũng sẽ hạn chế được thâm . Hôm nào nặn tớ sẽ bôi hẳn 2 lớp B5 vì B5 kháng viêm tốt , chống sẹo , con kem dưỡng Dermaveen cũng giúp kháng viêm rất tốt nhờ có Colloidal oatmeal ( tớ sẽ viết thêm về con này sau ).

🤷🏻‍♂️ Tuần 3 và Tuần 4 : Giải quyết triệt để + phục hồi da
Ngoài da : 
Sáng : Sữa rửa mặt - Toner - Serum B5 mix cùng Serum HA theo tỉ lệ 2 : 1 - Toner - Anti Bac Lotion tớ chỉ chấm vào điểm còn mụn thôi - Kem dưỡng - Kem chống nắng.
Tối : Tẩy trang kem và lau khăn mặt nóng - Toner - Serum B5 mix chung cùng Serum HA theo tỉ lệ 1 :1 - Tớ thay kem dưỡng Dermaveen thành kem ủ Eucerin Urea 10%.
Ngoài ra, 1 tuần 2 buổi tối tớ dùng AHA treatment để tẩy sạch da bề mặt . Những tối hôm đó tớ chỉ làm sạch da và apply AHA rồi đi ngủ cho hoạt động hiệu quả.
Bên trong : Tớ ngừng uống alpha choay do da đã hết viêm , tớ tăng tốc cho da bằng cách uống tăng liều vitC 500mg -> 1000mg luôn ( liên tục trong 2 - 3 tuần )

---> Kết thúc 2 tuần tiếp theo tớ đã giải quyết được xong mấy con mụn ngu . Da đang rất yếu do dùng Anti Bac Lotion , nó chứa 5% Benzoyl Proxide để trị mụn tuy nhiên mặt khác sẽ làm da khô vl khô , xong bị xỉn . Tớ ủ kem Urea 10% + kết hợp dùng B5 và HA để cấp nước đa tầng , kem đạm urea còn chứa NMF và Ceramide giúp phục hồi màng da lại cho khỏe nhanh. Tránh mụn lại.

🤷🏻‍♂️ Tuần 5 và Tuần 6 : Giải quyết thâm mụn.
Ngoài da :
Sáng : Sữa rửa mặt - Serum CEF - đợi 5 đến 10 phút - Serum B5 mix HA theo tỉ lệ 2 :1 - Kem chống nắng . Đủ ẩm rồi khỏi kem dưỡng.
Tối ngày 2 - 4 - 6 : Tẩy trang kem và lau khăn mặt nóng - Giống sáng bỏ kem chống nắng - Kem dưỡng Skinceutical daily moisture.
Tối ngày 3 - 5 - 7 : Tẩy trang kem và lau khăn mặt nóng - Sữa rửa mặt - AHA Good Genes mix VitC CEF theo tỉ lệ 2 : 1
Bên trong : Tiếp tục uống VitC 1000mg.

---> Tối 3 ngày trong tuần tớ tiếp tục kháng viêm và làm dịu , phục hồi lại màng da . Tích cực cấp ẩm cho da khỏe và đủ chất để nhanh mờ đi lấp da thâm mụn. Tối các ngày còn lại tớ tự tạo treatment trị thâm bằng cách pha acid và vitamin C vào nhau để acid cõng vitC đi vào da hiệu quả từ đó mờ thâm nhanh hơn.
 URBAN SKIN.

Thân mến,
Mai Anh.


0 nhận xét: