Người theo dõi

Giới thiệu bản thân

Ảnh của tôi
Vietnam
Hello! Mến chào bạn đã ghé thăm Blog của Mai Anh. # Đây sẽ là nơi ghi lại hành trình bắt đầu trở thành NGƯỜI LỚN của mình. # Những niềm đam mê và kiến thức mình tìm hiểu về: BEAUTY, HEALTH và tips PHÁT TRIỂN BẢN THÂN. Hi vọng những bài viết, video sẽ trở thành người bạn đồng hành cùng mọi người, bởi chẳng có lí do gì mà chúng ta không chia sẻ với nhau nhỉ? Thân mến, Mai Anh.

Translate

Bài đăng phổ biến

Tìm kiếm Blog này

Chủ Nhật, 6 tháng 1, 2019

NĂM MỚI - LÀM GÌ TRƯỚC TIÊN...

Năm cũ 2018 đã qua và hiện tại đang là tuần đầu tiên của năm mới 2019 rồi. Nếu bạn chưa hài lòng về năm cũ hay thấy bản thân còn ''lười'' giống mình thì việc quan trọng trước mắt là nên xác định bản thân ở thời điểm ở hiện tại để xây dựng năm 2019 tốt hơn. Và đây là cách mà bản thân mình áp dụng.

PHẦN 1: ĐỂ NĂM CŨ 2018 ĐÃ QUA THẬT TRỌN VẸN

Chúng ta hãy cùng học cách chúc mừng năm cũ của tỉ phú người Mỹ Brian Tracy để năm cũ qua đi thật trọn vẹn nào. Những gì bạn có được ngày hôm nay là do lựa chọn và quyết định trong quá khứ. Do vậy, khi bạn có 1 lựa chọn mới, bạn tạo ra 1 tương lai mới, hãy trân trọng những gì đã qua, dù tốt hay chưa được tốt lắm.

BƯỚC 1: Viết ra các công việc, dự định chưa hoàn thành?

BƯỚC 2 : Lí do bạn chưa hoàn thành nó?
BƯỚC 3: Viết ra những thành tựu của năm cũ? Để thấy mình thật cừ💪và nhìn lại năm cũ để chuẩn bị cho năm mới thành công hơn nữa. 
💗👉 VD:


1/ SỨC KHỎE, CÂN NẶNG CHƯA ĐƯỢC NHƯ MONG MUỐN=> GP:
 • Tập thể dục: Tập đi bộ thay cho đi xe, chơi môn thể thao gì đó hay đơn giản là vận động như đi cầu thang, lau nhà... 
 • Điều chỉnh chế độ ăn: ban đầu hạn chế dầu mỡ, đường. Sau đó cắt 1 bữa cơm tối/ tuần( TH giảm cân)... rồi tuần sau thêm 1 bữa tinh bột nữa. Ăn vặt thì cân nhắc món ăn, hạn chế ăn ngoài, đồ ăn nhanh... Nhớ là thật cụ thể lên kế hoạch từng ngày! 
2/ RÈN TÍNH KỈ LUẬT HAY THÓI QUEN MỚI: ĐỌC SÁCH => GP:
 • Để cuốn sách ở chỗ dễ nhìn thấy, thật tiện để có thể cầm được bất cứ khi nào. 
 • Ban đầu đọc 1, 3 trang, sau đó thêm dần 5 rồi 7 .. và cứ thế sẽ hết cuốn sách. 
 • Sau đó, có thể chia sẻ điều ghi nhớ được và áp dụng thành công ( share ở Fb chẳng hạn) - như vậy mình nhớ lâu hơn hẵn, để mọi người cùng đọc được nữa. Khi người khác làm vậy mình thích lắm, nên nghĩ rằng nếu mình làm thế biết đâu có bạn cũng cảm thấy như vậy. Hơn hết nó là động lực nhắc nhở bản thân mình cần đọc sách để chia sẻ nhiều hơn nữa - FB như 1 nguồn chứng dám vậy, nhìn vào để thấy mỗi ngày tiến bộ ra sao, sau này nhìn lại ở thời điểm đó mình như thế nào. Việc ''khoe'' như thế này hóa ra có ích nhỉ? Khi còn trẻ đâu có gì mà khiêm tốn, sau rồi có thành tựu thì hãy khiêm tốn. Nói ra để nhỡ, cố mà làm, bạn ạ😂 
=> 💪Trong mọi sự việc khác, mình cũng đều áp dụng thế này!💗Khái quát rồi cụ thể với các khía cạnh khác

👉 sức khỏe - tài chính - mối quan hệ...

1/ SỨC KHỎE: ăn uống - ngủ nghỉ - thể dục
 • Bạn đã hiểu biết về các thành phần dinh dưỡng và lên kế hoạch ăn uống cho bản thân chưa?
 • Cân nặng được như mong muốn của mình chưa?
 • Ngủ đủ giấc chưa? Tập thói quen ngủ sớm - dậy sớm nữa nhé!
 • Cơ thể, sức khỏe bạn so với tháng/ năm trước thế nào?
 • Có tập thể dục hay vận động gì không?
2/ TÀI CHÍNH : thu - chi

 • Việc chi tiêu ổn chưa, có bị tình trạng âm rồi nợ nần không?
 •  Nguồn thu nhập đã như mong muốn chưa?
 •  Kiểm soát thu - chi cụ thể từng ngày, từng tháng để xem lại. Mình xài app HEO ĐẤT khá oki, bạn có thể tham khảo thêm.

... các vấn đề khác tương tự. Và thực hiện theo những nguyên tắc này nhé:


1/ Ban đầu thật đơn giản, dễ làm, đừng ép bản thân khuôn phép quá, vậy sẽ rất dễ bỏ cuộc. 

VD:
 • Tập thói quen đọc sách thì ngày đầu chỉ 1,3 trang thôi rồi thêm dần. 
 • Sức khỏe thì bắt đầu với việc hạn chế dầu mỡ, đường trắng, đồ ăn nhanh, trà sữa..
2/ Phải thật cụ thể, để xem bản thân tiến bộ hay tụt lùi ra sao.

VD:

 • Blog mình có bài hàng tuần vào 19h Chủ nhật. 
 • Hay đạt IELTS 6,5 trong vòng 1.5 năm rưỡi tới.
3/ Nhìn lại mỗi ngày, tiến bộ từng chút một gộp lại sẽ thu được kết quả khả quan đấy chứ. Sẽ có những ô trắng trắng nhưng cố gắng đa số là màu vàng - màu mình thích/ rồi 1 năm sau nhìn lại.😍

VD : Cách này mình học của anh Lê Tuấn Anh trong group viết 100-10 000 từ mỗi ngày của anh ấy. Và mình đã áp dụng thành công bạn à. Đây là thói quen dậy sớm mình mới lập gần đây, trước kia thì mình bỏ qua nó vì nghĩ không cần thiết cho lắm nhưng lập ra thấy bản thân kỉ luật hơn hẵn, sáng ra định ngủ nướng mà tỉnh dậy luôn vì đã ngủ đủ rồi, hơn hết là thích cảm giác đánh dấu chiến tích mỗi ngày....Hihi 
=>12 hàng dọc <=> 12 tháng và 31 hàng ngang <=> 31 ngày.

Phải cụ thể như vậy nhé, không cụ thể sẽ dễ ''cụ không thể''😁 lắm


Đọc đến đây có thể bạn đang hứng khởi rần rần và mong đợi bài tiếp theo có gì hay ho nữa không, nhưng những bài kế tiếp cũng sẽ tiếp tục chia sẻ phương pháp mà bản thân mình tìm hiểu để áp dụng. Chỉ vậy thôi 😊. Nhưng mỗi bài đã là một vài kinh nghiệm đúc rút của mình trong quá trình dài rồi. Nếu trong bạn động lực đủ mạnh để muốn thay đổi thì hãy cùng nhìn lại và thực nghiệm với mình nhé👭 Không phải là ngày mai, tuần sau hay tháng sau, mà là ngay bây giờ. Let's go! Và mình luôn ở đây, bên bạn, đồng hành cùng bạn.💗


CÒN BẠN, BÍ KÍP CỦA BẠN LÀ GÌ? CHIA SẺ MÌNH NGHE VỚI.

Thân mến,

Mai Anh.

0 nhận xét: