Người theo dõi

Giới thiệu bản thân

Ảnh của tôi
Vietnam
Hello! Mến chào bạn đã ghé thăm Blog của Mai Anh. # Đây sẽ là nơi ghi lại hành trình bắt đầu trở thành NGƯỜI LỚN của mình. # Những niềm đam mê và kiến thức mình tìm hiểu về: BEAUTY, HEALTH và tips PHÁT TRIỂN BẢN THÂN. Hi vọng những bài viết, video sẽ trở thành người bạn đồng hành cùng mọi người, bởi chẳng có lí do gì mà chúng ta không chia sẻ với nhau nhỉ? Thân mến, Mai Anh.

Translate

Bài đăng phổ biến

Tìm kiếm Blog này

Thứ Năm, 19 tháng 9, 2019

UỐNG NƯỚC - NHỮNG ĐIỀU CÓ THỂ ÍT NGƯỜI BIẾT

Không phải là nên uống ~2 lít như mọi người thường nghe, hay là nên uống nhiều nước - tính theo số kg đâu. Nó chưa chuẩn lắm và không thể áp dụng cho 1 khuôn chung những người có cân nặng tựa nhau như vậy.

Với người ăn thịt nhiều thì lại cần uống nhiều nước hơn người ăn thanh đạm.

➖Sáng dậy nên uống nước ấm gừng, vài hạt muối, nhớ là đun NHỎ lửa.

Không nên uống chanh mật ong thường xuyên, vì mật ong tốt nhưng dùng như vậy dễ bị nhiệt & nó là đường fructose - dùng nhiều không tốt. 
❓Chanh uống thường xuyên cũng hổng tốt, acid mà khi đói ư? Dùng để giảm cân, thanh lọc cơ thể thì lượng như mọi người dùng thường ngày sẽ dư thừa.

Không nên uống nước lạnh, bên trong dễ bị sốc nhiệt. Mình bị mấy bệnh như viêm mũi dị ứng, trước đi đủ bệnh viện lớn nhỏ không khỏi, vì toàn thích dùng nước đá >< giờ hạn chế, hiếm hoi lắm mới dùng tự khỏi dù bệnh 3-4 năm triền miên.

➖Uống từng ngụm nhỏ, như ''ăn nước'' - như bác sỹ enzyme nói. Không cố uống nhiều, không để khát mới uống.

Ngồi thẳng lưng uống, vậy thì nước sẽ đi khắp cơ thể thay vì đứng để uống.

Uống nước ép thì ép với rau củ thì tốt nhưng nếu thêm quả thì quả để ăn sẽ tốt hơn thay vì xay ép vì trong quả có đường fructose, đừng lạm dụng ( Glucose là đường tốt hơn)

❌❌ Cần chú ý với từng loại nước uống. Ví như nước đậu đen dùng nhiều sẽ hàn, cần rang trước. Rồi diếp cá, rau má...cũng cần hiểu để dùng - tất cả không thể thấy người khác dùng đẹp mà mình bắt chước theo ngay, nhất là khi chưa hiểu rõ thì đừng cực đoan theo 1 phương pháp gì đó, kẻo luộc nước sôi như Cám 😂

❗❗❗CỰC CHÚ Ý: KHÔNG NÊN UỐNG NHIỀU NƯỚC VỚI:
1️⃣ Những người huyết áp thấp.
2️⃣ Những người khí huyết kém, tay chân lạnh.
3️⃣ Những người bụng yếu, hay bị lạnh bụng đi ngoài.

Chứ không phải nên uống nhiều nước như vẫn thường nghe đâu nhé !!!

0 nhận xét: